Tác dụng của châm cứu trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp!

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Châm cứu là gì? Tại sao châm cứu lại có thể điều trị các chứng đau xương khớp?

 

Theo y học cổ truyền: Châm cứu là phương pháp điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc. Châm cứu bao gồm hai bộ phận là “Châm” và “Cứu”. Châm là dùng kinh châm tác động vào huyệt, Cứu là dùng sức nóng của ngải cứu tác động lên huyệt.

Vậy “Huyệt” là gì?

Huyệt là tên gọi của một số vị trí nhất định trên cơ thể người, có vị trí xác định thường dùng để tác động vào cơ thể, nhằm mục đích chữa bệnh.

Theo nghiên cứu của các nhà phản xạ Liên Xô thì “Huyệt” có những đặc trưng sau: nhiệt độ cao hơn những vùng xung quanh, nhạy cả với đau hơn, sự trao đổi oxy tăng, để dòng điện qua dễ dàng hơn có tổ chức liên kết tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu của Pháp, Trung Quốc. Nhật Bản…. dùng điện trở kế để đo vùng huyệt cho thấy: Điện trở ở huyệt của người khoẻ mạnh xấp xỉ bằng 0. Và điểm sinh học tích cực tìm được trùng với vị trí của huyệt vị.

Vậy tác dụng của Châm cứu là gì?

Theo y học hiện đại: Bệnh tật thường ở các trạng thái hung phấn hoặc ức chế, cấp tính hoặc mãn tính, hay tình trạng đau… Châm cứu có tác dụng kích thích gây hung phấn hoặc ức chế tuỳ mục đích điều trị. Nếu bệnh ức chế thì dùng châm cứu kích thích gây hung phấn. Nếu bệnh hung phấn thì dùng châm cứu gây ức chế để điều chỉnh chính cơ thể trở lại trạng thái sinh lý bình thường.

Theo y học cổ truyền: Bệnh tật sinh ra do sự mất cân bằng âm dương, khí huyết. Châm cứu có tác dụng làm cân bằng âm dương, điều hoà chức năng tạng phủ kinh lạc.

Cơ chế tác dụng của châm cứu như thế nào?

Theo y học hiện đại: Châm là một kích thích cơ học hay cứu là một kích thích lý học, gây nên một kích thích tại chỗ, tạo ra một cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý, làm giảm cơn đau, giải phóng sự co cơ. Hay có một thuyết khác là những phản xạ đột trục của hệ thần kinh thực vật làm ảnh hưởng đến sự vận mạch, nhiệt độ ở da, sự tập trung bạch cầu… Các kích thích này được xử lý tạo thành một cung phản xạ mới… có thể các yếu tố trên làm thay đổi tính chất của tổn thương, giảm sung huyết, bớt nóng, giảm đau, mềm cơ….

Theo y học cổ truyền: Cơ chế tác động chính của châm cứu chính là lập lại mối cân bằng âm dương do bệnh tật gây ra. Cụ thể là đuổi tà khí, nâng cao chính khí tuỳ từng bệnh, từng trạng thái của mỗi cơ thể. Không những thế, châm cứu còn có thể điều chỉnh chức năng của hệ kinh lạc.

Chính vì vậy, châm cứu được áp dụng nhiều trong điều trị hiện nay, nhất là trong những bệnh có tính chất đau do bênh cơ xương khớp vì châm cứu có tác dụng giảm đau, chống viêm, giãn cơ. Hiện nay là phương pháp được nhiều thầy thuốc, nhất là những thấy thuốc y học cổ truyền.

Trung tâm phục hồi chức năng xương khớp điều trị các bệnh lý xương khớp bằng phương pháp y học cổ truyền, bài thuốc đông y nhật bản kết hợp với các phương pháp phục hồi chức năng đem lại kết quả sau 7 ngày điều trị.

Để được tư vấn về các bệnh cơ xương khớp, vui lòng liên hệ với Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, địa chỉ:

Tại Hà Nội: số 15, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thái Bình: lô 14 – 15 Trần Phú, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Tại Hải Phòng: 309 Hai Bà Trưng, Tp Hải Phòng.

Website: https://trungtamdieutrixuongkhop.vn

Email: trungtamdieutrixuongkhopdoican@gmail.com.

Điện thoại: 0961.095.111

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: