Dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc

 

1. Kinh lạc là gì?

Kinh lạc là đường vận chuyển khí huyết, là nơi để khí Âm – Dương thông nhau và kết nối các tạng phủ với bề mặt cơ thể con người. Thông kinh lạc đóng vai trò rất quan trọng trong sự đảm bảo duy trì tính mạng và vận hành bình thường của khí huyết, khí lạc, huyết lạc, thực lạc, mệnh lạc…

        Là nơi vận hành của khí huyết, kinh lạc gồm kinh mạch ẩn trong cơ thể, lạc mạch rải rác bên ngoài cơ thể. Chức năng của hệ kinh lạc là thống nhất cơ thể, nuôi dưỡng toàn thân, đáp ứng lại các kích thích bên ngoài và bên trong.

2. Lợi ích của việc dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc

Dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc được biết đến là một phương pháp cải thiện, giữ gìn sức khỏe cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với phụ nữ, người trung niên trở đi, khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa và bệnh tật.

Tác dụng sinh lý của kinh lạc là hành khí huyết, dưỡng âm dương, nhu cân cốt và lợi khớp xương. Thông kinh lạc sẽ làm da dẻ nhuận hồng, mịn màng hơn vì được tác động toàn diện từ bên trong các huyệt đạo, tăng cường tốc độ lưu thông máu và bạch huyết, giúp kinh nguyệt điều hòa. Ngoài ra, thông kinh lạc sẽ phân hủy các hàm lượng chất béo thông qua các tuyến mồ hôi, hô hấp, nước tiểu... , giải độc tố, giúp các cơ quan bên trong hoạt động uyển chuyển, linh hoạt hơn.

Những người thường xuyên có hiện tượng stress, mệt mỏi, có giấc ngủ kém, đau mỏi xương khớp, mùa đông chân tay giá lạnh, tắc nghẽn vai gáy làm khí huyết lưu thông lên não kém, gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt, đau nửa đầu, hoặc rối loạn tiền đình sau khi chải thông kinh lạc sẽ cải thiện rất rõ những tình trạng kể trên.

Tại trung tâm xương khớp Việt Nam áp dụng phương pháp dưỡng sinh Đông y đả thông kinh lạc cho vùng cổ vai gáy và vùng  lưng. 

1. Khám đông y lâm sàng

Kiểm tra cơ bản để xác định tình trạng cơ thể để áp dụng quy trình phù hợp

2. Bảy bước trong quy trình làm kinh lạc

- Giác chẩn đoán: 11 cốc giác trên lưng tươn ứng với lục phủ ngũ tạng dựa vào hình ảnh ciosc giác, màu sắc, tính chất của cốc giác để xác định tạng phủ nào đang có vấn đề

- Khai huyệt: tìm điểm ứ tắc đi vào đả thông kinh lạc

- Đả thông kinh lạc: kinh nội bằng quang, ngoại bàng quang, kinh phế, kinh tâm, kinh tam bào: gồm day ân huyệt, giải cơ

- Bài độc

- Đi cốc phù dương chấn để làm ôn ấm kinh lạc và làm bổ trợ chính khí đã thoát ra trong quá trình đả thông, giúp ôn ấm lại kinh lạc và làm thư giãn cơ thể. 

- Đắp thuốc

- Massge vùng trước đầu mặt cổ, đánh thức khách hàng kết thúc bài trị liệu.

Thông kinh lạc đã được nền y học Đông y chứng minh hỗ trợ điều trị trên 500 chứng bệnh bắt nguồn từ hoạt động sống sinh ra tắc nghẽn và sơ cứng trong suốt thời gian dài. 

TÌM HIỂU CHUYÊN SÂU HƠN, KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LIÊN HỆ THEO HOTLINE: 1900.8955

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: