TRỊ LIỆU THÔNG KINH LẠC

 

1. Kinh lạc là gì?

 

Kinh lạc là đường vận chuyển khí huyết, là nơi để khí Âm – Dương thông nhau và kết nối các tạng phủ với bề mặt cơ thể con người. Thông kinh lạc đóng vai trò rất quan trọng trong sự đảm bảo duy trì tính mạng và vận hành bình thường của khí huyết, khí lạc, huyết lạc, thực lạc, mệnh lạc…

 

Là nơi vận hành của khí huyết, kinh lạc gồm kinh mạch ẩn trong cơ thể, lạc mạch rải rác bên ngoài cơ thể. Chức năng của hệ kinh lạc là thống nhất cơ thể, nuôi dưỡng toàn thân, đáp ứng lại các kích thích bên ngoài và bên trong.

 

Kinh lạc là đường vận chuyển khí huyết

Hình 1: Kinh lạc là đường vận chuyển khí huyết (Ảnh minh họa)

 

2. Lợi ích của việc trị liệu thông kinh lạc

 

Trị liệu thông kinh lạc được biết đến là một phương pháp cải thiện, giữ gìn sức khỏe cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với phụ nữ, người trung niên trở đi, khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa và bệnh tật.

 

Tác dụng sinh lý của kinh lạc là hành khí huyết, dưỡng âm dương, nhu cân cốt và lợi khớp xương. Thông kinh lạc sẽ làm da dẻ nhuận hồng, mịn màng hơn vì được tác động toàn diện từ bên trong các huyệt đạo, tăng cường tốc độ lưu thông máu và bạch huyết, giúp kinh nguyệt điều hòa. Ngoài ra, thông kinh lạc sẽ phân hủy các hàm lượng chất béo thông qua các tuyến mồ hôi, hô hấp, nước tiểu... , giải độc tố, giúp các cơ quan bên trong hoạt động uyển chuyển, linh hoạt hơn.

 

Những người thường xuyên có hiện tượng stress, mệt mỏi, có giấc ngủ kém, đau mỏi xương khớp, mùa đông chân tay giá lạnh, tắc nghẽn vai gáy làm khí huyết lưu thông lên não kém, gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt, đau nửa đầu, hoặc rối loạn tiền đình sau khi chải thông kinh lạc sẽ cải thiện rất rõ những tình trạng kể trên.

 

Lợi ích của việc trị liệu thông kinh lạc cải thiện sức khỏe 

Hình 2: Lợi ích của việc trị liệu thông kinh lạc cải thiện sức khỏe (Ảnh minh họa)

 

3. Trị liệu thông kinh lạc tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam

 

3.1 Khám đông y lâm sàng

 

Kiểm tra cơ bản để xác định tình trạng cơ thể để áp dụng quy trình phù hợp gồm:

 

Kiểm tra tình trạng vùng đau mỏi: Kiểm tra vùng đau mỏi, và tại vùng đó có các yếu tố viêm hay thoái hóa không. Kiểm tra phản xạ hoạt động của cac vị trí liên quan.

 

Kiểm tra chung về cơ thể: Sử dụng máy đo kiểm tra tổng quan các chỉ số trên cơ thể, cảnh báo có nguy cơ mắc bệnh nào không.

 

3.2 Bảy bước trong quy trình làm kinh lạc

 

Giác chẩn đoán: 11 cốc giác trên lưng tươn ứng với lục phủ ngũ tạng dựa vào hình ảnh cốc giác, màu sắc, tính chất của cốc giác để xác định tạng phủ nào đang có vấn đề.

 

Khai huyệt: Tìm điểm ứ tắc đi vào đả thông kinh lạc.

 

Đả thông kinh lạc: Kinh nội bằng quang, ngoại bàng quang, kinh phế, kinh tâm, kinh tam bào: gồm day ân huyệt, giải cơ.

 

Bài độc.

 

Đi cốc phù dương chấn để làm ôn ấm kinh lạc và làm bổ trợ chính khí đã thoát ra trong quá trình đả thông, giúp ôn ấm lại kinh lạc và làm thư giãn cơ thể. 

 

Đắp thuốc.

 

Massge vùng trước đầu mặt cổ, đánh thức khách hàng kết thúc bài trị liệu.

 

3.3 Thông kinh lạc đã được nền y học Đông y chứng minh hỗ trợ điều trị trên 500 chứng bệnh bắt nguồn từ hoạt động sống sinh ra tắc nghẽn và sơ cứng trong suốt thời gian dài.

 

Bác sĩ tư vấn 

 

TÌM HIỂU CHUYÊN SÂU HƠN, KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LIÊN HỆ THEO HOTLINE: 1900 8955

 

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM LÀM HÀI LÒNG HƠN 50.000 BỆNH NHÂN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ AN TOÀN !

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kênh mạng xã hội: Facebook Kênh Youtube Kênh Zalo Kênh Shopee Kênh Lazada Kênh Tiki Kênh Sendo
comment%}