BỆNH GOUT

 

Bệnh gout còn gọi là thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới. Bệnh gout xảy ra do sự gia tăng quá nhiều acid uric trong máu. 

Triệu chứng

 

 Đau khớp dữ dội: Bệnh Gout thường ảnh hưởng lớn  tới các ngón chân cái, nhưng nó có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay.

 Khó chịu kéo dài: Sau khi cơn đau nặng nhất giảm xuống, một số khó chịu khớp có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Cơn gout cấp có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp và kéo dài.

 Triệu chứng khác: Các khớp bị bệnh, da rất đỏ hoặc hơi tím quanh khớp bị đau, nhiễm trùng.Người bệnh có thể bị sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động.Trên bàn tay, khuỷu tay, hay tai xuất hiện những u nhú, sưng to, thường được gọi là hạt tophi.

Các giai đoạn của bệnh gout

Giai đoạn 1. Ở giai đoạn này, mức axit uric trong máu đã tăng lên nhưng vẫn chưa xuất hiện các triệu chứng bệnh gout. Đau chủ yếu vào ban đêm lúc 24h khiến bệnh nhân mất ngủ.

Giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, nồng độ axit uric lúc này rất cao, dẫn đến hình thành các tinh thể xuất hiện ở ngón chân. Trong giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy đau khớp nhưng cơn đau sẽ không kéo dài. 

 Giai đoạn 3. Ở giai đoạn 3 này, các triệu chứng của bệnh sẽ không biến mất và các tinh thể axit uric sẽ tấn công nhiều khớp. Đây là giai đoạn sẽ xuất hiện các khối chất nổi dưới da. Tình trạng này sẽ làm bạn bị đau nghiêm trọng hơn và thể phá hủy sụn.

 Hầu hết người bị bệnh gút chỉ mắc 1hay 2 giai đoạn, rất hiếm người có bệnh tiến triển đến giai đoạn 3 do đã được điều trị đúng cách ở giai đoạn 1, 2.

Nguyên nhân

Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin trong thận khiến thận không thể lọc axit uric từ trong máu. Axit uric thường vô hại và được hình thành trong cơ thể. Chúng sẽ được đào thải qua nước tiểu và phân. Với những bệnh nhân bị gout, lượng axit uric trong máu được tích tụ qua thời gian. Khi nồng độ này quá cao, những tinh thể nhỏ của axit uric được hình thành. Những tinh thể này tập trung lại ở khớp và gây viêm, sưng và đau đớn cho bệnh nhân.

Nguyên nhân nào làm cho axit uric tăng cao trong cơ thể?

   Do bạn thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm chứa purine: như thịt chó, bò, hải sản...

Biến chứng nguy hiểm bệnh gout

 

  Gout có thể hủy hoại khớp xương, khiến bệnh nhân tàn phế.

  Bệnh gout có thể gây sỏi thận, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

  Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gout có thể gây tai biến, ảnh hưởng đến các cơ quan như máu, thận, tiêu hóa, dị ứng.

Cách điều trị bệnh khớp theo phương pháp Tây Y

 Tiêm, sử dụng thuốc Tây Y: Thuốc giảm đau chống viêm Colchicine hay thuốc giảm acid uric máuAllopurinol hay thuốc tăng thải acid uric. 

 Phẫu thuật: Khi bệnh nhân uống các loại thuốc chữa viêm không có hiệu quả  hoặc điều trị nội khoa và phục hồi chức năng 3 tháng mà bệnh không giảm, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.                               

 

Đơn vị hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gout, “cứu tinh” cho những người bệnh

 

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ SAU 7 -14 NGÀY

 

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM LÀM HÀI LÒNG HƠN 50.000 BỆNH NHÂN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ AN TOÀN

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: