ĐAU CỔ TAY, CỔ CHÂN

BIẾN CHỨNG KINH HOÀNG GÂY RA TỪ ĐAU KHỚP CỔ TAY, CỔ CHÂN

Khớp là nơi kết nối giữa các xương lại với nhau nhờ đó mà cơ thể có thể tham gia các hoạt động một cách trơn tru và dễ dàng. Theo đánh giá được các chuyên gia đưa ra, khớp cổ tay và cổ chân tuy không phải là khớp có kích thước lớn nhất song 2 khớp này tham gia hoạt động khá nhiều.

 

Khi bị đau cổ tay cổ chân rất có thể đã mắc các bệnh sau:

1.Viêm khớp

Viêm khớp (tiếng Anh: Arthritis) là một thuật ngữ thường để chỉ bất kì rối loạn này ảnh hưởng đến khớp xương.  Những triệu chứng phổ biến là đau khớp và cứng cơ. Các triệu chứng của viêm khớp cụ thể như sau:

Đau khớp: Đau khớp là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm khớp và kéo dài xuyên suốt thời gian mắc bệnh. Càng về sau, các cơn đau ngày càng nặng hơn, tần suất đau thường xuyên hơn. Thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi, người bệnh cũng có cảm giác đau đớn dẫn đến tình trạng khó ngủ về đêm, kéo theo những vấn đề sức khỏe khác ở bệnh nhân.

Sưng tấy: Viêm khớp có thể dẫn đến sưng tấy quanh khớp khiến người bệnh có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức đặc biệt vào ban đêm. Tại vị trí khớp bị sưng tấy thường xuất hiện dấu hiệu ửng đỏ, sờ vào thấy ấm, đồng thời người bệnh có cảm giác đau nhức khó chịu. Cử động các khớp khó khăn, có thể bị tê khi cử động.

Tê bì: Thường thì người bệnh sẽ cảm giác bị đau từ cổ tay, cổ chân và có hiện tượng tê bì khớp bàn tay, ra các khớp ngón tay, ngón chân.

Cứng khớp: Đa phần người bệnh bị cứng khớp sau khi ngủ dậy do cấu trúc khớp bất động trong một đêm dài nên dễ bị dính. Cứng khớp khiến người bệnh không thể duỗi thẳng các khớp, vị trí viêm sưng cũng có dấu hiệu tê, nhức. Thông thường cơn đau cứng khớp kéo dài khoảng vài chục phút đến vài giờ.   

 

   Các cơ bắp yếu dần đi: Các cơ quanh khớp sẽ trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ quanh đầu gối. Theo thời gian, nếu người bệnh không có các biện pháp can thiệp có thể sẽ dẫn đến teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân và đe dọa khả năng vận động.                                              

Khó hoặc mất vận động: Tình trạng này sẽ xảy ra ở những người mắc bệnh viêm khớp diễn tiến trong một thời gian dài mà không có những can thiệp hiệu quả. Đặc biệt, ở người lớn tuổi viêm khớp cho thấy sự ảnh hưởng đến khả năng vận động rõ ràng hơn. Càng về sau các khớp bị tổn thương sẽ càng bị mất vận động, sưng, đỏ, và viêm nóng thường xuyên. Đặc biệt đối với người đau khớp gối, khớp háng, khớp hông sẽ càng ảnh hưởng đến việc di chuyển nhiều hơn.

Thoái hóa khớp

 

Thoái hóa khớp là căn bệnh thường gặp nhất từ lứa tuổi trung niên trở lên. Bệnh gây ra đau đớn, biến dạng chi khiến cử động rất khó khăn, đôi khi không đi được, thậm chí gây tàn phế và vì thế làm giảm nghiêm trọng chất lượng sống của bệnh nhân.

Các triệu chứng cụ thể của bệnh thoái hóa khớp như sau:

- Đau nhẹ khớp thường xuyên, cơn đau tăng dần khi vận động, di chuyển, đau chủ yếu về ban đêm.

- Xuất hiện triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Việc cử động gần như là không thể, phải mất khoảng 10 – 30 phút sau đó mới cảm thấy dễ chịu và di chuyển được.

- Khó vận động, đau khi cầm nắm đồ vật hoặc bưng bê đồ. Người bệnh cảm thấy nhấc chân khó, đi tập tễnh, ngồi xuống đứng lên cũng khó khăn.

- Đau khi đứng lên ngồi xuống. Nhiều trường hợp người bệnh phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác hoặc vịn vào thứ gì đó làm điểm tựa mới đứng dậy được.

Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tayhội chứng chèn ép thần kinh giữa (tên khoa học: Carpal tunnel syndrome, trong đó carpal tunnel có nghĩa là cườm tay hay ống cổ tay). Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng của một bệnh thần kinh ngoại biên thường gặp, nhất là ở phụ nữ, do nhiều nguyên nhân khác nhau trong dó có nguyên nhân nghề nghiệp trong đó rất thường gặp ở những người làm việc văn phòng, thường xảy ra khi làm việc bằng tay liên tục duy trì ở một tư thế cố định nào đó trong một thời gian dài.

Các triệu chứng cụ thể của hội chứng ống cổ tay như sau:

 Đau: thường xuyên tại vị trí cổ tay khi xoay cổ tay hoặc vận động cầm lắm.

Tê bì: Thường thì người bệnh sẽ cảm giác bị đau từ cổ tay, cổ chân và có hiện tượng tê bì khớp bàn tay, ra các khớp ngón tay, ngón chân.

Tay yếu đi: Tay người bệnh sẽ yếu dần đi, cầm nắm vật gặp khó khăn, và rất dễ bị đau khớp ngón tay khi bê vác vật nặng.

Biến chứng: teo cơ, biến dạng khớp ngón tay, mất cảm giac cổ tay và các khớp ngón tay, nặng dẫn đến tê liệt tay.

Khi mắc các căn bệnh về xương khớp trên, sẽ vô cùng khó điều trị và tốn kém nhiều chi phí nêu không điều trị đúng cách, kịp thời, an toàn và hiệu quả.Vậy khi có các dấu hiệu trên, hãy mau chóng đến các bệnh viện, trung tâm điều trị có uy tín. 

Bên Tây Y, đối với các bệnh xương khớp, chủ yếu có hai phương pháp điều trị như dưới đây

 

 Tiêm, sử dụng thuốc Tây Y: Thuốc Tây y chứa các thành phần giảm đau, kháng viêm và thuốc bổ nên ngay khi điều trị sẽ đỡ đau ngay. Nhưng lại gặp các tác dụng phụ do thành phần giảm đau mang lại: người bồn chồn, mất ngủ, điều trị lâu ngày có thể dẫn đến suy tim, suy thận.                                                  

  Phẫu thuật: Bệnh nhân có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh, tiến triển nặng mà điều trị nội khoa và phục hồi chức năng 3 tháng mà không giảm, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

   Việc điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật đều để lại những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Không những chỉ là biện pháp tạm thời điều trị giảm đau mà sau khi điều trị lâu dài sẽ dẫn đến suy tim, suy thận, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp điều trị mới vô cùng hiệu quả và an toàn, “cứu tinh” cho tất cả người bệnh xương khớp

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân khi muốn điều trị xương khớp vô cùng hoang mang không biết điều trị ở đâu cho an toàn, hiệu quả vì nhiều trường hợp mất tiền, bệnh lại không khỏi. Hơn những thế, nhiều bệnh nhân do điều trị và sử dụng thuốc không đúng quy định dẫn đến bị suy tim suy thận, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Hiểu được vấn đề này, Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

1. Thuốc uống

- Thuốc chính: (Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản) “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế.

Thay vì các sản phẩm khác chỉ dùng 1 phương pháp duy nhất là bổ sung Glucosamin thì sản phẩm trung tâm điều trị hục hồi xương khớp tạo ra 5 sự tác động kép để có thể điều trị tận gốc được các bệnh lý xương khớp.

Công nghệ nano tăng khả năng hấp thụ Glucosamin ( Glucosamine là thành phần giúp tổng hợp Glycosaminoglycan cấu tạo hình thành và sửa chữa các mô sụn trong cơ thể). Nên bệnh nhân sẽ được bổ sung Glucosamin dưới dạng nano đồng nhất 30 nanometer, tan tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7500 lần Glucosamin thông thường, độ hấp thụ Glucosamin lên tới 95%.

Bổ sung các chất đặc biệt giúp cơ thể tăng sự tái tạo Glucosamin gấp 4 lần so với mức bình thường.

Tạo các thành phần ức chế enzym elastase (enzym phá hủy xương) giúp cho quá trình phục hồi sụn trở lên rất nhanh

Kích hoạt các thành phần kích hoạt enzym có vai trò tổng hợp chất xúc tác Hyaluronic acid làm các khớp hoạt động tốt.

Tạo ra các chất kích thích quá trình tổng hợp Proteoglucan _ thành phần cơ bản cấu tạo nên các sụn, đảm bảo tính đàn hồi.

- Thuốc bổ sung trong quá trình điều trị: Giúp tăng khả năng hấp thụ thuốc, loại bỏ độc tố mà trước đó bệnh nhân đã từng uống thuốc kháng sinh, giảm đau hoặc đi tiêm nhiều lần. 

 2. Phương pháp y học cổ truyền

- Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm

- Châm cứu, điện xung, tác động cột sống

- Vật lý trị liệu, kỹ thuật kéo dãn, nắn chỉnh,  xoa bóp, vận động trị liệu

3. Phác đồ điều trị rõ ràng

Với mỗi bệnh sẽ có 3 phác đồ điều trị cụ thể.

Trong quá trình điều trị sẽ thường xuyên được theo dõi kiểm tra để được hỗ trợ kịp thời và mang lại hiệu quả cao hơn.

4. ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ SAU 7 -14 NGÀY

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM LÀM HÀI LÒNG HƠN 50.000 BỆNH NHÂN VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ AN TOÀN

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: