ĐAU BẢ VAI, ĐAU CỔ

Đau bả vai, đau cổ lâu ngày là triệu chứng của bệnh gì, cách điều trị hiệu quả đơn giản và an toàn

Các biểu hiện đau vai gáy, đau cổ thường gặp nhất là gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài, hoặc sai tư thế khi vẫn động.

Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến hội chứng đau cổ vai còn do tổn thương các mặt khớp của cột sống cổ như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, ung thư, lao, u hố sau...

Nếu các triệu chứng trên kéo dài lâu ngày, thì sẽ dẫn đến các bệnh xương khớp

1. Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh nan y về xương khớp và rất phổ biến hiện nay, hầu hết mọi người đều gặp trong các giai đoạn của cuộc đời, nhất là khi lớn tuổi.

Các biến chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống

Hạn chế khả năng vận động

Thoái hóa cột sống sẽ gây ảnh hưởng lên cột sống, các khớp bị biến dạng, sưng, viêm gây ra tình trạng đau nhức, mỏi cổ, vai gáy.

Rối loạn tiền đình     

Bởi vì do thoái hóa làm tổn thương vào lỗ tiếp hợp (đau đầu, chóng mặt, buôn nôn, nôn mỗi khi đứng lên, ngồi xuống, thay đổi tư thế lúc nằm). Rối loạn tiền đình còn làm cho người bệnh mệt mỏi, ăn kém, ngủ kém, lo lắng, trầm cảm, đặc biệt là người cao tuổi rất dễ bị ngã gây tai nạn.

Bại liệt

Tình trạng bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra hiện tượng teo cơ, bại liệt một hoặc cả hai cánh tay. Thoái hóa đốt sống chèn ép tủy cổ gây rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thần kinh thực vật.

2. Gai cột sống

Là tình trạng các gai xương mọc ở hai bên rìa cột sống cổ và lưng, chúng sẽ chèn ép vào gân, cơ và tạo nên những cơn đau nhức, nhiều nhất là ở cổ, gáy và lưng.

Biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời bệnh gai cột sống

Thoát vị đĩa đệm: Gai xuất hiện ở phân đoạn đốt sống nào có thể làm rách bao xơ đĩa đệm ở phần đốt sống ấy, làm tràn dịch nhầy hình thành khối thoát vị có thể gây tàn phế.

Đau thần kinh tọa: Các gai mọc ở cột sống lưng có thể chèn ép dây thần kinh tọa gây đau nhức.

Đau thần kinh liên sườn: Người bệnh sẽ gặp các cơn đau từng đợt hoặc kéo dài liên tục hàng ngày dọc theo dây thần kinh liên sườn, cơn đau tăng nặng khi ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế và chỉ đau ở một bên.

3. Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm: Cũng như bệnh gai cột sống thì khi bị thoát vị đĩa đệm ở cổ và lưng, bệnh nhân cũng khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức, khó chịu ở cơ vai, cánh tay. 

Biến chứng khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Rối loạn cảm giác: biến chứng này thường xảy ra ở những khoảng da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương, phổ biến nhất là cảm giác nóng, lạnh và xúc giác.

Rối loạn vận động: người bệnh có thể bị bại liệt ở hai chân do rễ thần kinh chi phối.

Rối loạn cơ thắt: biểu hiện lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát được, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.

Chính vì vậy khi có các dấu hiệu về đau cổ , vai gáy lâu ngày, bạn nên đi khám các bệnh việm chuyên khoa và có uy tín để đưa ra các phương pháp điều trị kịp thời, tránh gây ra hậu quả biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe.

Bên Tây y, đối với các bệnh xương khớp, chủ yếu có hai phương pháp điều trị như dưới đây

Tiêm, sử dụng thuốc Tây Y: Thuốc Tây y chứa các thành phần giảm đau, kháng viêm và thuốc bổ nên ngay khi điều trị sẽ đỡ đau ngay.

 Phẫu thuật: Bệnh nhân có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh, hoặc tủy sống tiến triển nặng mà điều trị nội khoa và phục hồi chức năng 3 tháng mà không giảm, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

Phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn, “cứu tinh” cho tất cả người bệnh

Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

 1. Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế.

   Công nghệ nano tăng khả năng hấp thụ Glucosamin (Glucosamine là thành phần giúp tổng hợp Glycosaminoglycan cấu tạo hình thành và sửa chữa các mô sụn trong cơ thể)

   Bổ sung các chất đặc biệt giúp cơ thể tăng sự tái tạo Glucosamin gấp 4 lần so với mức bình thường.

   Tạo các thành phần ức chế enzym elastase (enzym phá hủy xương) giúp cho quá trình phục hồi sụn trở lên rất nhanh

   Kích hoạt các thành phần kích hoạt enzym có vai trò tổng hợp chất xúc tác Hyaluronic acid làm các khớp hoạt động tốt.

   Tạo ra các chất kích thích quá trình tổng hợp Proteoglucan _ thành phần cơ bản cấu tạo nên các sụn, đảm bảo tính đàn hồi.

 2. Phương pháp y học cổ truyền:                           

- Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm

- Châm cứu, điện xung, tác động cột sống

 3. Phương pháp phục hồi chức năng:

-Vật lý trị liệu bằng tác nhân cơ động học, kéo dãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 4. ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ SAU 7 -14 NGÀY

popup

Số lượng:

Tổng tiền: