ĐAU BẢ VAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? NÊN CHỮA TRỊ THẾ NÀO?

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Đau bả vai có thể xảy ra với bất kỳ ai, đây là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Đau bả vai trái, phải hoặc cả hai bên gây khó chịu bứt rứt cho người bệnh. Các bác sĩ cho biết đau bả vai có thể chữa trị khỏi nếu chẩn đoán đúng nguyên nhân và điều trị sớm.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau bả vai

Vai là bộ phận có phạm vi hoạt động rất rộng và linh hoạt, Khi phần vai bị tổn thương hay gặp vấn đề sẽ dẫn đến giảm khả năng hoạt động và có thể gây đau nhức khó chịu. Chính vì khớp vai hoạt động linh hoạt nhất trong cơ thể nên khớp bả vai rất dễ gặp chấn thương.

 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đau bả vai là:

 

-          Nguyên nhân cơ học: Những thói quen xấu trong sinh hoạt và vận động hàng ngày ẩn chứa nguy cơ Đau bả vai như: đặc thù công việc phải thường xuyên trong tư thế giơ tay cao hơn 90 độ hoặc mang vác nặng … dễ gây tổn thương dây chằng, lỏng khớp, sai khớp...Hoạt động sai tư thế, chơi thể thao sai cách, chấn thương, Stress kéo dài…

 

 

-          Nguyên nhân bệnh lý: Bên cạnh những nguyên nhân cơ học, Đau bả vai có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Phổ biến nhất có thể kể đến: Thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa cột sống cổ, viêm khớp dạng thấp, lao xương khớp, tiểu đường, bệnh về phổi…

 

 

Các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp cho rằng, nếu người bệnh nhận biết chính xác nguyên nhân Đau bả vai lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi và đề phòng được các biến chứng có thể xảy đến.

 

Chữa trị đau khớp bả vai bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả?

 

Đau bả vai là chứng bệnh không quá khó để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, cần có phương pháp chữa bệnh toàn diện, tác động trực tiếp vào căn nguyên nguồn bệnh. Với ưu điểm, an toàn, hiệu quả, các phương pháp chữa trị đau bả vai bằng đông y đang được áp dụng hiệu quả tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam.

 

 3 phương pháp chính được các chuyên gia đánh giá cao là:

 

1. Chữa trị theo bài thuốc Đông Y Nhật bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” đây là một trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp, là bài thuốc Đông y tốt nhất khi chắt lọc được trọn vẹn tính chất quý giá của thảo dược.

 

 

2.Phương pháp y học cổ truyền bằng cách Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm, Châm cứu, điện xung, tác động cột sống.

 

3.Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 

Trên đây là 3 phương pháp đã và đang được sử dụng điều trị tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam với kết quả khả quan và có đến 90% bệnh nhân hài lòng khi được điều trị khỏi bệnh. Để tìm hiểu thêm thông tin đau bả vai có nguy hiểm không và phương pháp điều trị đau bả vai, vui lòng làm theo hướng dẫn cụ thể bên dưới.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: