Bả vai nhức mỏi là dấu hiệu của bệnh gì?

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 1 bình luận

Vai là bộ phận có phạm vi kết nối rộng và linh hoạt. Chính vì thế mà những trục trặc xảy ra ở vai sẽ khiến khả năng cử động tự do của cơ thể bị hạn chế. 

Một trong các vấn đề thường gặp ở vai là bả vai nhức mỏi. Những cơn nhức mỏi có thể đến khi bạn cố với lấy một thứ gì đó, vòng tay ra phía sau, hoặc đơn giản là xoay người, vận động sai tư thế. Những biểu hiện tuy nhỏ nhặt lại có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc một bệnh lý nào đó về xương khớp bả vai.

Bả vai nhức mỏi là dấu hiệu của bệnh gì?

Bả vai nhức mỏi là dấu hiệu của các bệnh xương khớp mãn tính như đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm cổ,..thường đi kèm với triệu chứng tê bì và cứng vai, có thể dẫn đến sưng tấy và teo cơ, khiến các chuyển động bị giới hạn. Đồng thời làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, ảnh hưởng tới tâm lý. Đau khớp bả vai 

Bài thuốc Đông y trị bệnh dứt điểm sau một liệu trình

Thuốc chữa bệnh có 2 hướng chính Tây y và Đông y. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và  nhược điểm riêng:

  • Điều trị Tây y: Chủ yếu sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ... Hiệu quả của thuốc nhanh nhưng không nên dùng trong thời gian dài vì có thể có tác dụng phụ tới cơ thể.
  • Điều trị Đông y: Tập trung phục hồi và ổn định lại chức năng. Bên cạnh việc giảm các triệu chứng của bệnh bả vai nhức mỏi, thuốc Đông y giúp cơ thể hồi phục một cách tổng thể, từ đó giúp hiệu quả của thuốc được lâu dài và hạn chế bệnh tái phát. Vì thế, nhiệm vụ của thuốc là phục hồi và ổn định lại chức năng của các cơ quan này, giúp mọi hoạt động trong cơ thể đều diễn ra bình thường. Khi đó, bệnh cũng được chữa khỏi một cách lâu dài, chứ không đơn giản chỉ là giảm đau nhất thời như tác dụng của thuốc Tây y thông thường.

Bên cạnh đó, những người sử dụng máy tính, làm văn phòng, do tính chất công việc thường ngồi một chỗ, ít vận động cũng cần lưu ý. Thường không chỉ bả vai nhức mỏi mà còn kèm theo mỏi gáy, nhức lưng...

Nhằm hỗ trợ điều trị bả vai nhức mỏi hiệu quả, các chuyên gia khuyên sử dụng bài thuốc Đông y. 

Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhận Bản: “Thanh thấp Hoá đàm thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản bào chế.

  • Phương pháp y học cổ truyền bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thuỷ châm, châm cứu, điện xung, tác động cột sống.
  • Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, kết quả hơn 90% bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. 

 

Bình luận:
binh-luan

Dương Văn Thủy

18/09/2020

Tôi tối lại thường đau nhức bã vai. nó nhức trong khớp khó chịu với mỏi cánh tay giờ tôi phải làm sao

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: