Câu chuyện xương khớp 5: Chiến thắng bệnh thoái hóa đốt sống lưng sau 5 năm điều trị

  • Phương Trang
  • 0 bình luận

Mỗi người trong chúng ta đều có những câu chuyện, hành trình khác nhau nhưng chẳng ai có thể phủ nhận rằng Điều kỳ diệu đến từ ngọn lửa của hy vọng và sự kiên trì. Câu chuyện của ông Lợi là một câu chuyện như thế. Vốn xuất thân từ một người nông dân nghèo, do công việc vất vả mất sức, ông Phạm Văn Lợi (66 tuổi, Tiên Hà – Đông Anh – Hà Nội) đã hơn 5 năm nay phải sống chung với bệnh lý THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG LƯNG, một bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ dẫn đến biến chứng bại liệt cao.

HƠN 5 NĂM SỐNG CHUNG VỚI CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN “THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG LƯNG”

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 11 năm 2014, khi ấy là vào đợt rét đại hàn, trời lạnh buốt căm căm, ông Lợi nhận thấy những cơn đau âm ỷ và dai dẳng ở vùng cột sống và thắt lưng, đặc biệt ông nghe thấy các tiếng lục cục lục cục mỗi khi cử động càng ngày càng trở nên rõ rệt hơn và cảm giác đau dọc từ lưng dưới xuống đến chân. Ông đi chụp x-quang ở bệnh viện Bạch Mai thì biết mình đã bị thoái hóa hết 5 đốt sống lưng L1-L5 và đau dây thần kinh tọa.

Mặc dù ông Lợi uống thuốc tây và tập luyện khá nhiều nhưng đau vẫn hoàn đau. Tâm lý thất vọng chán chường lại thêm đau nhức khó chịu, ông bỗng trở thành một con người ù lì, khó chịu, cuộc sống với ông giờ đây mới thật bế tắc.

Tết Ất Mùi 2015 đã đến trong không khí hân hoan của mọi gia đình, nhưng với ông Lợi lại là những ngày khổ sở chật vật với những cơn đau lưng kéo dọc xuống chân, chưa lúc nào ông lại mong mỏi thời gian trôi qua mau như vậy. Ông Lợi dự tính trong đầu rất nhiều, ông tìm và hỏi han hầu hết những ai mà ông biết cũng bị bệnh xương khớp giống ông về những địa chỉ khám chữa uy tín, chỉ tính để qua tết sẽ đi chữa trị ngay. Sau nhiều cuộc trò chuyện và những cuộc điện thoại kéo dài đến chục phút, cuối cùng, ông Lợi cũng đã có một danh sách với gần mười cái tên, ông chắc nhẩm trong đầu, đợt này đi chữa hẳn là sẽ chóng khỏi lắm. Và từ ấy, hành trình chữa bệnh của ông cũng bắt đầu…

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH

Vừa hết Tết, ông Lợi cũng đã thu xếp mọi thứ ổn thỏa để đi lên Hà Nội chữa bệnh. Mặc dù gia đình ông thuộc diện khó khăn, xương khớp ông Lợi lại đau, rất khó đi lại nhưng ông cũng chẳng vì thế mà quản đường sá xa xôi, ông vẫn đều đặn đi bốc thuốc. Ông uống qua đủ loại, từ thuốc tây, thuốc nam đến các loại thuốc gia truyền, thuốc lá, đun sắc,… Nhưng niềm vui chẳng tày gang, những cơn đau lưng và đau chân của ông hầu như không hề thuyên giảm mà lại càng ngày càng nhức nhối khó chịu hơn. Người ta bảo ông bị nặng thế này thì phải đi tiêm mới đỡ, ông cũng nghe theo, nhưng đau lại hoàn đau.

Thấm thoát cũng đã 5 năm trôi qua, tóc ông Lợi đã bạc hết, niềm hy vọng chữa khỏi bệnh trong ông thuở nào cũng không còn bao nhiêu nữa. Năm năm qua, ông chẳng đi làm được mấy, trong nhà cũng chẳng còn của ăn của để nữa, cuộc sống khó khăn biết mấy còn thêm gánh nặng bệnh tật. Vậy mà ông Lợi chữa bệnh xương khớp chưa xong lại sinh ra bệnh dạ dày, vòng luẩn quẩn ấy, ông chẳng biết khi nào mới thoát được ra?

"ÁNH SÁNG NƠI CUỐI ĐƯỜNG HẦM"

Tở giấy danh sách năm nào của ông Lợi cũng chẳng còn bao nhiêu cái tên nữa. Ông cũng đã suy nghĩ kỹ, nếu như lần này cũng không được nữa, ông sẽ quyết định lên bàn mổ.

Tháng 4 năm 2019, ông Lợi tìm đến TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM để được hỗ trợ điều trị với niềm hy vọng có lẽ là nhỏ nhoi nhất lúc bấy giờ. Nhưng may mắn đã mỉm cười với ông,  chỉ mới sau khoảng 1-2 tuần, ông đã thấy có chuyển biến rất nhiều.

Sau 2 tháng, được hppx trợ điều trị tích cực và phối hợp cùng y bác sĩ, ông đã đỡ khoảng 80%, không còn đau nhức ở vùng cột sống và thắt lưng, cũng giảm hẳn các triệu chứng tê chân. Ông Lợi cảm giác cái dây trói buộc trong lòng mình mấy năm nay đã được gỡ bỏ hoàn toàn, cuối cùng ông cũng đã tìm thấy ánh sáng thần kì như vậy. Ông ước gì mình tìm đến TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM sớm hơn thì hẳn là những năm qua gia đình ông đã không trở nên khó khăn như thế.

Đi cùng niềm vui sướng ấy, ông Lợi giới thiệu rất nhiều bạn bè người thân đến với TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM và thật kỳ diệu, bệnh tình mọi người đều chuyển biến rất nhiều. Ông cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ tận tụy của TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP VIỆT NAM.

 

 Vui lòng liên hệ tới hotline 1900.8955 để được tư vấn trực tiếp!

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: