VIÊM QUANH KHỚP VAI LÀ GÌ?

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Viêm quanh khớp vai là gì?

Viêm quanh khớp vai bản chất là bệnh lý phần mềm quanh khớp vai bao gồm: gân, cơ, dây chằng, bao khớp… đặc trưng bởi triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp vai bị bệnh.

ảnh sưu tầm

Nguyên nhân của viêm quanh khớp vai là do quá trình thoái hoá, chấn thương, vi chấn thương kéo dài, do đè ép trực tiếp trực tiếp của các mỏ xương vào dây chằng, gân cơ khi thực hiện các động tác của khớp.

Bệnh khá hay gặp ở những nhóm người lao động chân tay, các vận động viên, người trung niên, người già gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Ở việt nam, bệnh chiếm khoảng 13% các trường hợp bệnh khớp.

ảnh sưu tầm

Biểu hiện đầu tiên của bệnh là xuất hiện những cơn đau thưa thớt, có thể đau âm ỉ thoáng qua, người bệnh không để ý tới. Lâu dần, triệu chứng đau bắt đầu nặng lên, người bệnh sẽ có những kiểu vận động khớp vai để tránh đau. Sau đó, người bệnh có thể thấy hạn chế về cả những động tác vận động hằng ngày như chải đầu, quét nhà…., đau xuất hiện liên tục suốt ngày, tăng lên về đêm làm người bệnh mất ngủ, lúc này người bệnh mới bắt đầu chú ý hơn tới cách tay của mình. Bắt đầu tìm đến bác sĩ. Những biểu hiện này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống, làm khó chịu và giảm chất lượng cuộc sống cho người bị mắc.

ảnh sưu tầm

Nếu không có thái độ chữa trị tích cực, thì nguy cơ dính khớp vai là cao.

Điều trị bệnh viêm quanh khớp vai cần phải kết hợp cả điều trị nội khoa, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu và thay đổi cuộc sống.

ảnh sưu tầm

Nếu bạn đang có những dấu hiệu của bệnh viêm quanh khớp vai hay có thắc mắc gì về bệnh cũng như phương pháp điều trị xin hãy liên hệ vỡi chúng tôi!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: