TRIỆU CHỨNG ĐAU KHUỶU TAY VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh đau khủy tay ngày càng gia tăng, thường xảy ra với những người lao động hoặc tập thể thao mạnh, đặc biệt khi khuỷu tay phải lặp đi lặp lại một động tác như đánh tennis, golf. Bên cạnh đó, bệnh cũng thường xảy ra ở người từ 30 đến 50 tuổi, gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 

Triệu chứng của đau khuỷu tay là gì?

Đối với tình trạng viêm mỏm trên lồi cầu ngoài (tennis elbow - hội chứng đau khủy tay tennis) triệu chứng bắt đầu từ những cơn đau nhẹ và nặng lên sau vài tuần. Người bệnh cảm thấy đau, rát phần ngoài khuỷu tay, dần mất khả năng cầm nắm. Tuy vậy, không phải chỉ những người chơi tennis mới bị chứng tennis elbow. Mà nhiều người do tham gia vào các hoạt động làm việc hay giải trí đòi hỏi sử dụng lặp đi lặp lại và mạnh mẽ của các cơ bắp cẳng tay cũng dễ bị chứng khuỷu tay tennis.

 

 

Đối với tình trạng viêm mỏm trên lồi cầu trong (hội chứng golf), người bệnh sẽ bị đau dọc bên trong khuỷu tay, đau tại điểm bám gân cơ bên trong khuỷu tay, có cảm giác căng cơ.

 

Nếu tình trạng đau khủy taykéo dài mà không được điều trị thì dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp..., vì vậy bạn cần thăm khám và điều trị bệnh sớm, tránh những biến chứng về sau.

 

 

Điều trị dứt điểm đau khuỷu tay bằng Đông Y

Do có nhiều nguyên nhân gây đau khủy tay nên việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân là điều quan trọng trước khi tiến hành chữa trị. Việc tùy tiện dùng các loại thuốc uống, thuốc tiêm bắp nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như: teo cơ, cao huyết áp, đái tháo đường,  loãng xương…

 

Quan trọng hơn, thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, hoàn toàn không mang lại hiệu quả trong việc chữa tận gốc. Nếu các cơn đau khủy tay kéo dài mà người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau sẽ dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc” hoặc gặp các biến chứng, phản ứng phụ của thuốc tây y. Hiểu được điều này Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã đưa ra phương pháp khắc phục từ căn nguyên khởi phát của bệnh đau khủy tay

 

 

  • Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhận Bản: “Thanh thấp Hóa đàm thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản bào chế.
  • Phương pháp y học cổ truyền bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thuỷ châm, châm cứu, điện xung, tác động cột sống.
  • Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 

Với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, đến nay Trung tâm đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, kết quả hơn 90% bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về triệu chứng đâu khủy tay và cách điều trị dứt điểm từ Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên hệ theo hướng dẫn bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: