Những nguyên nhân thường gặp của tràn dịch khớp gối!

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Tràn dịch khớp gối nguyên nhân là gì?

Mỗi mặt khớp đều có một lớp chất nhờn để bôi trơn, giảm ma sát và nuôi dưỡng sụn khớp. Khi lượng dịch này vì lý do nào đó mà tăng lên hay tràn tự do ra ổ khớp sẽ gây nên sưng, nóng, đỏ, đau và gây hạn chế vận động cho người mắc. Tuỳ số lượng dịch mà triệu chứng kể trên có thể có đầy đủ hoặc không. Vậy tràn dịch khớp gối có nguyên nhân là gì, cùng Trung tâm điều trị xương khớp Việt Nam tìm hiểu nhé:

Tràn dịch khớp gối, ảnh sưu tầm

Nguyên nhân tràn dịch khớp gối

 Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch khớp gối thường gặp là do chấn thương khớp gối với nhiều loại khác nhau như: tai nạn giao thông; tai nạn trong cuộc sống hàng ngày như vấp ngã cầu thang, vấp ngã, ngã do leo, trèo, trơn trượt; chơi thể thao quá sức hoặc hoạt động sai tư thế…Tai nạn gây chấn thương khớp gối có thể gây nên rách, đứt giây chằng khớp gối, gãy xương hoặc nứt sụn khớp làm tràn dịch khớp gối ra ngoài. Chấn thương khớp gối có tràn dịch thường gây nên tình trạng tràn máu lẫn dịch.

Chấn thương gây tràn dịch khớp gối, ảnh sưu tầm

 Ngoài ra, tràn dịch khớp gối còn có thể do một số bệnh mạn tính kéo dài ở khớp như thoái hóa khớp , viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, lao, nhiễm khuẩn với các thể khác nhau. Các bệnh về xương khớp gặp không ít, vì vậy một trong những hậu quả xấu của các bệnh về khớp gối là tràn dịch khớp gối.

Bệnh mãn tính gây tràn dịch khớp gối, ảnh sưu tầm

 Tràn dịch khớp gối có thể do nhiễm khuẩn (ví dụ có thể do vi khuẩn lao, vi khuẩn Mycoplasma…), virút và hiếm hơn là vi nấm. Tràn dịch khớp gối cũng có thể do thể trạng (bệnh tự miễn) hoặc do di truyền.

 Trong các trường hợp bị tràn dịch khớp gối, đối tượng thừa cân, béo phì cũng dễ gặp nhiều hơn vì làm tăng nguy cơ chấn thương khớp gối bởi sức nặng quá mức của cơ thể đè lên 2 khớp gối gây tổn thương khớp gối và có thể gây tràn dịch khớp gối nếu như dịch của khớp gối nhiều lên.

Thừa cân có thể gây tràn dịch khớp gối, ảnh sưu tầm

 Đối với mỗi nguyên nhân tràn dịch khớp gối phải có những phương pháp điều trị khác nhau phù hợp với nguyên nhân đó. Chính vì vậy, tìm nguyên nhân tràn dịch khớp gối là điều tất yếu và quan trọng để điều trị đạt kết quả cao nhất, làm giảm nhiều nhất những ảnh hưởng của bệnh tới đời sống, sinh hoạt của mỗi cá nhân mắc phải.

             

               Để được tư vấn về các bệnh cơ xương khớp hãy liên hệ với Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, địa chỉ:

Tại Hà Nội: số 15, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thái Bình: lô 14 – 15 Trần Phú, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Tại Hải Phòng: 309 Hai Bà Trưng, Tp Hải Phòng.

Email: trungtamdieutrixuongkhopdoican@gmail.com.

Điện thoại: 0961.095.111

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: