Nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hay Tây y?

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Bệnh thoát vị địa đệm là hiện tượng các khối nhân nhầy (phần nhân bên trong) bị thoát ra khỏi bao xơ (vỏ bọc bên ngoài) của đĩa đệm. Phần nhân nhầy đi theo vết nứt từ vòng sợi thoát ra khỏi vị trí mặc định của nó, và tràn ra ngoài, dẫn đến hiện tượng chèn ép lên các rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra tổn thương. Khi các đốt sống xếp chồng lên đĩa đệm bị tổn thương thì một đĩa đệm sẽ bị thoát vị. Thoát vị đĩa đệm còn gọi là trượt đĩa đệm hoặc vỡ đĩa đệm.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý nguy hiểm về xương khớp, gây ra nhiều biến chứng khó lường như:

Gây khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt: Khó khăn trong việc cúi, xoay người, vươn người, đau đớn khi phải vận động, lao động nặng…

Rối loạn tiểu tiện: Khi các dây thần kinh thắt lưng bị khối thoát vị chèn ép, dễ dẫn tới tình trạng tiểu không tự chủ, bí tiểu.

Đau thần kinh tọa: Các cơn đau buốt thần kinh tọa chạy dọc đường đi của dây thần kinh, từ lưng lan xuống tận chân.

Teo cơ: Khối thoát vị chèn ép lên các tổ chức thần kinh tại chân, tay khiến máu không lưu thông được để nuôi dưỡng các cơ, dẫn tới teo cơ.

Rối loạn cảm giác: Gây ra triệu chứng tê bì tay chân nặng, khiến người bệnh rối loạn cảm giác, không phân biệt được nóng lạnh, mất đi sự linh hoạt trong vận động tay, chân.

Liệt:  Là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm.

Nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hay Tây y?

Đối với phương pháp Tây y, khi sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm liên tục, bệnh nhân sẽ cảm thấy giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, tác dụng phụ của những loại thuốc này rất lớn, ảnh hưởng tới dạ gan, thận và đặc biệt là dạ dày. Đã có trường hợp bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, trào ngược do sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Còn đối với Đông y - đây là phương pháp an toàn mà chi phí cũng thấp hơn các phương pháp khác. Chính vì vậy, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y không chỉ điều trị triệu chứng đau nhức, khó vận động mà còn đi sâu vào loại bỏ căn nguyên gây ra bệnh.

Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhận Bản: “Thanh thấp Hoá đàm thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản bào chế.

Phương pháp y học cổ truyền bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thuỷ châm, châm cứu, điện xung, tác động cột sống.

Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

Với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, kết quả hơn 90% bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. Chúng tôi cam kết tìm ra mọi giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: