Giật mình trước các biến chứng gai cột sống

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

 Gai cột sống không còn là căn bệnh xa lạ gì đối với chúng ta. Bệnh nếu không được điều trị sớm và đúng phương pháp có thể dẫn đến những biến chứng gai cột sống nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của người bệnh. Vậy bệnh thực sự nguy hiểm đến mức nào và cần điều trị theo phương pháp nào, cùng chuyên gia tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1.     Giật mình trước những biến chứng gai cột sống

Gai cột sống ban đầu ít gây đau nhức, tuy nhiên khi người bệnh cử động các gai này sẽ ma sát với xương khác hoặc cọ sát với các phần mềm xung quanh như dây chằng, rễ thần kinh từ đó gây đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh liên sườn, thoát vị đĩa đệm… Và đó là những biến chứng gai cột sống các chuyên gia muốn chia sẻ rõ hơn dưới đây.

-      Thoát vị đĩa đệm: bệnh chèn ép các rễ thần kinh, gây đau nhức, cơn đau tăng nặng mỗi khi cử động, làm giảm hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, các cơn đau nhức dữ dội khiến người bệnh mất khả năng vận động, nguy cơ tàn phế cao.

-      Đau dây thần kinh tọa: Các gai mọc ở cột sống lưng có thể chèn ép dây thần kinh tọa gây đau nhức. Cơn đau khởi đầu ở lưng sau đó tiếp tục tăng lên và lan xuống đến mông, mặt sau đùi và cẳng bàn chân.

-      Đau thần kinh liên sườn: Người bệnh sẽ gặp các cơn đau từng đợt hoặc kéo dài liên tục hàng ngày với những biểu hiện như: đau từ vùng ngực, xương ức trở vào cột sống, cơn đau tăng nặng khi ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế và chỉ đau ở một bên.

 
 

2.     Phương pháp điều trị gai cột sống hiệu quả từ đông y

Thấu hiểu được sự nguy hiểm của biến chứng gai cột sống, chính vì thế Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bệnh nhân.

 
 

a/ Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” một trong những bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế với:
 
+Công nghệ nano tăng khả năng hấp thụ
 
+Bổ sung các chất đặc biệt giúp cơ thể tăng sự tái tạo Glucosamin gấp 4 lần so với mức bình thường.
 
 +Tạo các thành phần ức chế enzym elastase (enzym phá hủy xương) giúp cho quá trình phục hồi sụn trở lên rất nhanh.
 
 +Kích hoạt các thành phần kích hoạt enzym có vai trò tổng hợp chất xúc tác Hyaluronic acid làm các khớp hoạt động tốt.
 
 +Tạo ra các chất kích thích quá trình tổng hợp Proteoglucan _ thành phần cơ bản cấu tạo nên các sụn, đảm bảo tính đàn hồi.

 
 

b/Phương pháp y học cổ truyền như: xoa bóp, bấm huyệt, tác động cột sống,…  
       
 c/Phương pháp phục hồi chức năng như: vật lý trị liệu cong vẹo cột sống, vật lý trị liệu bằng tác nhân cơ động học.
 
Phía trên là những chia sẻ của các chuyên gia Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam về những biến chứng gai cột sống. Bệnh không đơn giản như mọi người nghĩ, chính vì thế cần đặc biệt lưu ý và liên hệ ngay tới chuyên gia tư vấn để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: