ĐAU LƯNG LÀ TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU BỆNH LÝ GÌ?

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Đau lưng là một trong những dấu hiệu điển hình về bệnh xương khớp, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và công việc hàng ngày. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát nếu phát hiện và điều trị sớm.

 

 

ĐAU LƯNG LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

 

Đau lưng là một trong những triệu chứng đau nhức thường gặp biểu hiện là những cơn đau xuất hiện với tần suất thường xuyên ở vùng cột sống thắt lưng từ nhẹ đến mất khả năng hoạt động. Khi bị đau lưng , bệnh nhân có thể gặp phải những dấu hiệu đi kèm như cứng khớp, vẹo cột sống, đau dọc theo dây thần kinh,… khiến chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng.

 

Bệnh đau lưng có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào của vùng cột sống lưng gồm 5 đốt sống thắt lưng (L1 - L5), các đốt sống cùng (S1 – S5). Đau lưng có thể là biểu hiện của các căn bệnh sau:

 

 

Gai cột sống: Gai cột sống là hiện tượng gai xương sẽ mọc xung quanh đĩa sụn, ở trên bề mặt hoặc thân đốt sống và hệ thần kinh chèn quanh khớp do chấn thương, canxi lắng đọng, sụn thoái hóa, hay viêm khớp cột sống...khiến bạn đau khi đứng lên, di chuyển khó khăn, đi đứng mất thăng bằng...

 

Thoát vị đĩa đệm: Là hiện tượng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy theo vết nứt của vòng sợi thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép ống sống, rễ thần kinh gây đau đớn, các cơ bị căng giãn quá mức, gây ra hiện tượng đau lưng dữ dội,…

 

 

Thoái hóa khớp: Các bệnh lý ở cột sống gây chèn ép dây thần kinh tọa, dẫn đến hiện tượng đau lưng cấp và mạn tính, cơn đau lưng lan tỏa từ vùng thắt lưng lan dần xuống một bên chân, bệnh nhân đi lại khập khiễng, mất vận động, rối loạn đại tiểu tiện,…

 

Nguyên nhân khác: Những bệnh lý như viêm khung chậu, viêm thận, viêm đường tiết niệu, viêm phụ khoa, mang thai, loãng xương, béo phì, u rễ thần kinh, chấn thương cột sống,… cũng dẫn đến hiện bệnh đau lưng mạn tính.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ?

 

Sau khi phát hiện chẩn đoán được nguyên nhân đau lưng việc tìm hiểu các phương pháp điều trị cũng rất quan trọng. Để tránh biến chứng nguy hiểm khó lường, tổn hại kinh tế và tốn nhiều thời gian người bệnh cần được điều trị sớm. Các chuyên gia tại  cho biết, hiện nay Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam là nơi ứng dụng những phương pháp điều trị xương khớp mang lại hiệu quả cao:

 

 

1.Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” bài thuốc này nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế.

 

2.Phương pháp y học cổ truyền bằng cách Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm, Châm cứu, điện xung, tác động cột sống

 

3.Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 

 

Một cuộc khảo sát nhanh cho thấy có đến 90% bệnh nhân đau lưng hài lòng vì được điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp đông y. Với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị phục hồi xương khớp cao nhất đến với mọi đối tượng người bệnh, trung tâm đã điều trị hàng chục nghìn bệnh nhân giúp họ có thể đi lại dễ dàng. 

 

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ của Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam vừa cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc cho người bệnh qua câu hỏi đau lưng là triệu chứng báo hiệu bệnh lý gì? Hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc cần thêm thông tin để được hỗ trợ tư vấn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới hoặc liên hệ qua số 1900 89 55.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: