Tìm hiểu những dấu hiệu vôi cột sống

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Dấu hiệu vôi cột sống là một trong những điểm giúp bạn sớm phát hiện bệnh lý để có giải pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy được những dấu hiệu này. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ lọc ra một số dấu hiệu nổi bật để bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Vôi cột sống là gì? 

Vôi cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống, gây đau lưng, cứng các khớp cổ, vai, hông, đùi. Nguyên nhân dẫn đến vôi hóa cột sống là do canxi lắng tụ trên các chồi gai, chồi xương ở thân đốt sống hoặc trên các dây chằng cạnh cột sống. Sự lắng tụ này có thể gây chèn ép các dây thần kinh và các cấu trúc nhận cảm đau xung quanh từ đó gây đau lưng, đau cổ, thậm chí cơn đau có thể lan xuống vai, tay hoặc hai chân.

Dấu hiệu vôi cột sống vùng cột sống dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh xương khớp khác. Nhưng không phải không có những triệu chứng đặc thù. Dấu hiệu vôi cột sống có thể dễ dàng nhận qua việc bàn tay, bàn chân bị tê, thậm chí có thể gây teo cơ nếu không cải thiện sớm.

Cột sống gồm có 33-34 đốt sống, trong đó có 7 đốt sống cổ (C1 đến C5), 12 đốt sống ngực (D1 đến D12), 5 đốt sống thắt lưng (L1 đến L5), 5 đốt xương cùng (S1 đến S5) và 4-5 đốt xương cụt. Trong tất cả các vị trí này, bệnh vôi hóa cột sống thường gặp ở phần cổ và cột sống lưng.

Điều trị vôi cột sống hiệu quả?

Xương khớp là căn bệnh nan giải đối với người già, người trung niên, bởi khi tuổi tác càng lên cao, con người dễ gặp phải các bệnh lý về xương khớp, trong đó vôi cột sống là một ví dụ điển hình. Nghiêm trọng hơn, vôi cột sống còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống…vì vậy phát hiện và điều trị bệnh sớm nhằm giúp bạn giải quyết được nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Hiện điều trị theo phương pháp y học cổ truyền được người bệnh khá quan tâm, vì phương pháp này an toàn, mà hiệu quả cao, trong đó nổi bật với:

 

  • Bài thuốc Đông Y Nhận Bản: “Thanh thấp Hóa đàm thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản bào chế.
  • Phương pháp y học cổ truyền bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thuỷ châm, châm cứu, điện xung, tác động cột sống.
  • Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 

Với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, kết quả hơn 90% bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Trên đây là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu những dấu hiệu vôi cột sống. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới, để được các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp hỗ trợ.
 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: