PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh đi lại khó khăn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa hiệu quả.

 

 

NGUYÊN NHÂN ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

Đau dây thần kinh tọa hay còn gọi là một bệnh lý y khoa với triệu chứng đau buốt dọc từ thắt lưng xuống hông, đùi và bàn chân, khi bệnh nhân vận động mạnh, bê vác vật nặng hoặc chơi thể thao quá sức, cơn đau xảy ra với tần suất mạnh hơn. Dưới đây là 4 nguyên nhân thường gặp:

-          Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống: Tình trạng này thường gặp ở những người lớn tuổi, lao động nặng, mang vác ở tư thế sai, gò bó, rung xóc, chấn thương, các động tác thay đổi tư thế đột ngột...

-          Đau thắt lưng do gai cột sống: Tình trạng gai đốt sống là hiện tượng dây chằng bị lắng đọng Canxi trong quá trình thoái hóa đốt sống, khiến người bệnh cảm giác đau mỏi âm ỉ ở vùng thắt lưng nhưng khi xoa bóp hoặc vận động nhẹ thì rất dễ chịu.

 

 

-          Thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng: Có thể là do chấn thương, béo phì, ...ngoài cảm giác đau lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, gót chân người bệnh còn có thể đau khi ho, khi hắt hơi, cười…

-          Đau do dị tật bẩm sinh: Những bệnh dị tật bẩm sinh như gai đôi cột sống, dính đốt sống, không chỉ làm cột sống bị biến dạng mà còn gây chèn ép tủy sống, dẫn tới đau dây thần kinh tọa.

Các chuyên gia cho biết tình trạng Đau dây thần kinh tọa nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như trầm cảm, cong vẹo cột sống, gù lưng, gây rối loạn tiểu tiện, mất cảm giác, tê bì chân, teo chân và liệt hoàn toàn.

 

 

ĐIỀU TRỊ ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y

Bên cạnh các phương pháp điều trịĐau dây thần kinh tọa bằng tây y, nhiều người bệnh lại tìm đến đông y để chữa trị vì ưu điểm an toàn, hiệu quả. Hiện nay Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam là một trong những địa chỉ điều trị các bệnh xương khớp bằng phương pháp đông y được giới chuyên môn đánh giá cao. 3 bài thuốc chính mà trung tâm đang sử dụng là:

1. Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế, với những công dụng vượt trội, bổ sung và tăng khả năng hấp thụ Glucosamin, tái tạo cũng như phục hồi chức năng sụn khớp.

 

 

2. Phương pháp y học cổ truyền bằng cách Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm, Châm cứu, điện xung, tác động cột sống

3. Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

 

 

Với phương châm chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị phục hồi xương khớp cho người bệnh, trong thời gian qua trung tâm đã điều trị bình phục cho hàng nghìn người với 90% bệnh nhân thấy hài lòng vì được điều trị hiệu quả. Trên đây là phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa bằng đông y, tuy nhiên nếu bạn còn thắc mắc và muốn được tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn bên dưới để được tư vấn cụ thể. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: