Bật mí phương pháp trị đau thần kinh tọa hiệu quả

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Tôi được các bác sĩ chẩn đoán là bị đau thần kinh tọa, dù đã cố gắng uống thuốc đều đặn và kết hợp chế độ nghỉ ngơi phù hợp nhưng bệnh vẫn không khỏi. Có một số người khuyên tôi nên điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y, còn một số bạn bè lại khuyên tôi nên điều trị bằng Tây y. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên điều trị bằng phương pháp nào? Và tình trạng bệnh của tôi liệu có trị khỏi được không?

                                                Trần Thanh Lê (Vĩnh Phúc)

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi về bệnh đau thần kinh tọa mà Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam nhận được thời gian gần đầy. Câu hỏi của bác đã được các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp trả lời cụ thể qua bài viết sau:

Đau thần kinh tọa có điều trị khỏi được không?

Đau thần kinh tọa là hiện tượng các dây thần kinh bị chèn ép gây ra những cơn đau âm ỉ dọc theo sống lưng đi từ tủy sống đến hông và xuống mặt sau của cẳng chân, khiến người bệnh khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả người bệnh cần nhận biết tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Điểm khác biệt của triệu chứng thần kinh tọa khi tổn thương so với các bệnh lý xương khớp khác chính là cơn đau thần kinh tọa không chỉ xuất hiện ở một vị trí mà chỉ cần 1 vùng bị đau sẽ lan ngay sang các bộ phận lân cận.

 

Ngoài ra, khi dây thần kinh tọa bị đau hoặc viêm, máu lưu thông không dễ dàng, tích tụ khiến người bệnh phải đối mặt với chứng cơ cứng cột sống với tình trạng cứng vùng lưng, chân đùi vào buổi sáng sau khi thức dậy, khi hắt hơi, ho thấy đau nhói, cứng ở vùng thắt lưng. Đau thần kinh tọa có thể diễn ra ở 1 bên hoặc cả 2 bên do tình trạng thoát vị đĩa đệm thắt lưng chèn ép vào rễ thần kinh. Điều này khiến trọng lượng cơ thể tập trung vào bên còn lại khiến dáng đi biến đổi. Dáng đi tập tễnh, bên cao, bên thấp nhão cơ 1 bên hông và chân bị xệ xuống, vùng xương chậu lệch hẳn sang 1 bên. Triệu chứng này có thể dẫn đến cong vẹo cột sống, mất đường cong sinh lý, teo cơ. Đây là biến chứng hết sức cẩn trọng của đau thần kinh tọa.

 

Các chuyên gia tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam chia sẻ rằng, đau thần kinh tọa bằng phương pháp đông y bệnh có thể thuyên giảm từ 7 - 10 ngày sau khi điều trị, tuy nhiên người bệnh cần kiên trì và áp dụng đúng chỉ dẫn của các y bác sĩ. 

Điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả nhanh?

Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y hay Tây y, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tiếp xúc với các loại thuốc giảm đau bạn có thể chọn điều trị bằng đông y dựa trên bài thuốc xoa bóp, châm cứu, hay các phương pháp cơ học...

Các chuyên gia tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam cho biết hiện tại trung tâm đang áp dụng điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả bằng 3 phương pháp đông y sau:

+ Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” tăng khả năng hấp thụ Glucosamin, tái tạo Glucosamin gấp 4 lần thông thường, phục hồi sụn khớp, tăng tính đàn hồi xương. bài thuốc này nằm trong danh sách 300 bài thuốc Đông Y của Nhật Bản.

+ Sử dụng phương pháp y học cổ truyền: bấm huyệt, tác động cột sống, châm cứu,…

+ Phương pháp phục hồi chức năng: vật lý trị liệu cột sống, tác động cơ học,…

Hiện nay việc điều trị các bệnh lý xương khớp bằng y học cổ truyền đang được giới chuyên môn đánh giá cao vì an toàn cho sức khỏe, hiệu quả lâu dài. Người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay sau 7- 14 ngày điều trị tại Trung Tâm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến điều trị đau thần kinh tọa vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo các cách dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: