Chữa dứt điểm đau cổ chân bằng đông y

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Đau cổ chân đang trở thành một triệu chứng bệnh phổ biến gặp phải hầu hết ở các lứa tuổi, đặc biệt là người già và các chị em công sở. Việc di chuyển trên giày cao gót thường xuyên khiến nhiều chị em có cảm giác đau nhức cổ chân, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nguyên nhân của đau cổ chân

Cổ chân còn được gọi là mắt cá chân là là vị trí dễ bị tổn thương nhất. Đau cổ chân xảy ra khi tình trạng đau nhức, tê, ngứa, bầm, ...các cơn đau nhức, chấn thương nghiêm trọng do sự căng giãn khớp cổ chân và sự uốn cong lặp lại nhiều lần khi đi bộ.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ chân như:

 

 Đau cổ chân vì bong gân: Bong gân xảy ra khi dây chằng quanh khớp cổ chân  bị giãn rộng hoặc rách. Xoắn khớp cổ chân có thể dẫn đến bong gân khớp cổ chân từ nhẹ đến nặng, gây cảm giác đau, chân có thể bị sưng, bầm và giảm phạm vi hoạt động.

Hội chứng kích thích khớp cổ chân: Hội chứng kích thích khớp cổ chân xảy ra khi dây chằng hoặc dây thần kinh quanh khớp cổ chân bị đè nén, dẫn đến đau mãn tính.

Do viêm gân: Viêm gân là do chấn thương kinh niên hoặc lạm dụng quá mức do các cử động lặp đi lặp lại, sưng là triệu chứng của viêm gân. Khi tình trạng viêm gân trầm trọng hơn, bạn có thể bị đau khớp cổ chân liên tục khi đi bộ, chạy và nhảy.

Viêm xương khớp: Viêm xương khớp là hậu quả từ việc thoái hóa dần dần sụn trong khớp cổ chân, cứng khớp, đau sâu trong khớp và khớp cổ chân không ổn định. Các hoạt động như đi bộ có thể làm tăng đau khớp cổ chân và gây suy giảm chức năng.

Chữa dứt điểm đau cổ chân bằng phương pháp đông y

Đau cổ chân nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ trở thành các bệnh viêm khớp mãn tính rất khó điều trị về sau. Chính vì vậy khi có dấu hiệu đau cổ chân, người bệnh nên được thăm khám sớm, để có phương pháp điều trị phù hợp.

 Hiện nay đau cổ chân đang được điều trị chủ yếu bằng hai phương pháp là đông y và tây y. Tuy nhiên phương pháp điều trị bằng đông y được đánh giá cao hơn cả. Vì phương pháp này chữa trị bệnh không có sự tác động của các thành phần hóa học điều trị bằng phương pháp chữa cổ truyền nên an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tại Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam, 3 phương pháp điều trị đau cổ chân bằng phương pháp y học cổ truyền hiện đang được áp dụng điều trị hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân trong đó nổi tiếng nhất là:

Bài thuốc “Thanh thấp Hóa đàm thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản bào chế.

Các phương pháp y học cổ truyền điều trị đau cổ chân bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thuỷ châm, châm cứu, điện xung, tác động cột sống, cũng được kết hợp điều trị đau cổ chân hiệu quả

Phương pháp phục hồi chức năng bằng tác nhân cơ động học, kéo giãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

Theo các chuyên gia về xương khớp cho biết muốn Chữa dứt điểm đau cổ chân bằng đông y người bệnh cần kiên trì trong quá trình điều trị, vì phương pháp này tốn thời gian điều trị nhưng an toàn cho sức khỏe, hiệu quả dài lâu. Nếu muốn biết thêm thông tin điều trị về đau cổ chân, hãy làm theo hướng dẫn để các bác sĩ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: