Người trẻ và thoái hoá khớp!

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Người trẻ và bệnh lý thoái hoá khớp!

Thoái hoá là cụm từ chỉ sự mất dần đi những chức năng của một cơ quan, bộ phận nào đó theo tuổi, theo thời gian. Cụm từ thoái hoá trước đây thường dùng cho người cao tuổi, ý chỉ các cơ quan chức năng trong cơ thể dần suy yếu và giảm đi một cách tự nhiên không có một biện pháp gì ngăn cản được!

Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng thoái hoá đang dần trẻ hoá, người trẻ đang trọng độ tuổi lao động cũng đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của thoái hoá, mà phát hiện thoái hoá sơm nhất là trên hệ cơ xương khớp. Thoái hoá khớp ở người trẻ hiện nay diễn ra tương đối phổ biến, đôi khi có trường hợp phát hiện thoái hoá dưới 25 tuổi, là độ tuổi hiện còn đang trong giai đoạn phát triển. Vậy nguyên nhân thoái hoá sớm này từ đâu?

Một số nguyên nhân có thể được đề cập tới như sau:

  • Làm việc, nghỉ ngơi không điều độ.
  • Chế độ ăn uống kém khoa học, không bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Thói quen lười hoạt động, giữ quá lâu trong một tư thế.
  • Đặc thù nghề nghiệp như: công việc văn phòng, ít hoạt động.
  • Không thích tập luyện thể dục.
  • Tai nạn, chấn thương.
  • Tâm lý chủ quan, không điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách, tự ý điều trị khi có những triệu chứng bệnh có thể là những yếu tố nguy cơ cho thoái hoá phát triển sớm ở người trẻ.

Những triệu chứng thường gặp là đau mỏi trong thời gian dài, đau mỏi ban đầu thoáng qua rồi tự hết, sau đó tăng lên, kéo dài hơn, không tự khỏi làm người bệnh tìm đến thuốc giảm đau, cơn đau mỏi xuất hiện tần xuất dày hơn nhất là khi thời tiết thay đổi, khi hoạt động trọng một tư thế lâu. Người bệnh chỉ tìm đến bác sĩ khi những triệu chứng đau mỏi trở nên nghiêm trọng hơn mà thuốc giảm đau không còn tác dụng. Lúc đó, thì có thể đã được chẩn đoán là thoái hoá cột sống, hoặc khớp xương nào đó.

Sau khi điều trị tích cực, triệu chứng đau mỏi sẽ thuyên giảm, cũng có thể hết hẳn, tuy nhiên tình trạng thoái hoá của khớp thì sẽ tồn tại tới sau này, tái phát bệnh sớm hay muộn còn tuỳ thuộc cách hoạt động, làm việc, rèn luyện cơ thể của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, bắt buộc người bệnh phải có những biện pháp giúp phòng bệnh tránh tái phát một cách hiệu quả nhất đối với cơ thể và thời gian của mỗi người.

Thoái hoá khớp không được điều trị hoặc điều trị không đúng các sẽ có thể để lại những hậu quả sau này như hạn chế vận động vùng khớp bị tổn thương, đau cứng, tê bì……

Điều trị thoái hoá khớp có nhiều phương pháp, có thể điều trị đơn lẻ cũng có thể kết hợp những phương pháp khác nhau. Sau đây là một số phương pháp có thể áp dụng điều trị thoái hoá khớp đối với người trẻ::

Điều trị theo y học hiệu đai ( tây y):

Tiêm, sử dụng thuốc Tây Y: Thuốc Tây y chứa các thành phần giảm đau, kháng viêm và thuốc bổ nên ngay khi điều trị sẽ đỡ đau ngay. Nhưng lại gặp các tác dụng phụ do thành phần giảm đau mang lại: người bồn chồn, mất ngủ, điều trị lâu ngày có thể dẫn đến suy tim, suy thận.

 Phẫu thuật: Bệnh nhân có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh, hoặc tủy sống tiến triển nặng mà điều trị nội khoa và phục hồi chức năng 3 tháng mà không giảm, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

 Việc điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật đều để lại những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Không những chỉ là biện pháp tạm thời điều trị giảm đau mà sau khi điều trị lâu dài sẽ dẫn đến suy tim, suy thận, ảnh hưởng đến sức khỏe. Và phương pháp điều trị Tây Y không phải phương pháp điều trị tận gốc rễ của bệnh.

Phương pháp điều trị mới đặc trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả và an toàn cho những người bệnh

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân khi muốn điều trị xương khớp vô cùng hoang mang không biết điều trị ở đâu cho an toàn, hiệu quả vì nhiều trường hợp mất tiền, bệnh lại không khỏi. Hơn những thế, nhiều bệnh nhân do điều trị và sử dụng thuốc không đúng quy định dẫn đến bị suy tim suy thận, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Hiểu được vấn đề khó khăn trong điều trị bệnh Thoái hóa cột sống, Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

1. Sử dụng bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” nằm trong 300 bài thuốc Đông Y Nhật Bản chuyên đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp kết hợp với công nghệ Nhật Bản trong bào chế.

   Thay vì các sản phẩm khác chỉ dùng 1 phương pháp duy nhất là bổ sung Glucosamin thì sản phẩm trung tâm điều trị hục hồi xương khớp tạo ra 5 tác động để điều trị tận gốc được các bệnh lý xương khớp.

Công nghệ nano tăng khả năng hấp thụ Glucosamin ( Glucosamine là thành phần giúp tổng hợp Glycosaminoglycan cấu tạo hình thành và sửa chữa các mô sụn trong cơ thể). Nên bệnh nhân sẽ được bổ sung Glucosamin dưới dạng nano đồng nhất 30 nanometer, tan tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7500 lần Glucosamin thông thường, độ hấp thụ Glucosamin lên tới 95%.

 Bổ sung các chất đặc biệt giúp cơ thể tăng sự tái tạo Glucosamin gấp 4 lần so với mức bình thường.

 Tạo các thành phần ức chế enzym elastase (enzym phá hủy xương) giúp cho quá trình phục hồi sụn trở lên rất nhanh

 Kích hoạt các thành phần kích hoạt enzym có vai trò tổng hợp chất xúc tác Hyaluronic acid làm các khớp hoạt động tốt.

 Tạo ra các chất kích thích quá trình tổng hợp Proteoglucan _ thành phần cơ bản cấu tạo nên các sụn, đảm bảo tính đàn hồi.

2. Phương pháp y học cổ truyền:

- Xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm

- Châm cứu, điện xung, tác động cột sống

3. Phương pháp phục hồi chức năng:

-Vật lý trị liệu cong vẹo cột sống, kỹ thuật kéo dãn cơ thần kinh, vận động trị liệu

-Vật lý trị liệu bằng tác nhân cơ động học, kéo dãn, nắn chỉnh, xoa bóp, vật lý.

4. ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ SAU 7 -14 NGÀY

               

           Để được tư vấn về các bệnh cơ xương khớp hãy liên hệ với Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, địa chỉ:

Tại Hà Nội: số 15, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thái Bình: lô 14 – 15 Trần Phú, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Tại Hải Phòng: 309 Hai Bà Trưng, Tp Hải Phòng.

Website: https://trungtamdieutrixuongkhop.vn

Email: trungtamdieutrixuongkhopdoican@gmail.com.

Điện thoại: 0961.095.111

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: