ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG CẢNH BÁO BỆNH LÝ XƯƠNG KHỚP NGUY HIỂM

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận
Là một hội chứng xương khớp hay gặp nhất trong thực hành lâm sàng và có khoảng 65 - 80% những người trưởng thành  rơi vào tình trạng bệnh cấp tính - Đau cột sống thắt lưng hay còn gọi là đau lưng vùng thấp, là hội chứng do đau khu trú trong khoảng từ ngang mức L1 đến nếp lằn mông. Đây được xem là chứng ngại vật không thể xem nhẹ và có tầm ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân. 
 
                                                                          
 
Vùng thắt lưng có tầm vận động với biên độ lớn gồm các động tác cúi, ngửa, nghiêng, xoay. Nên những chấn thương hay gãy xương do ngã, tư thế nâng vật nặng không đúng cách, giãn cơ dây chằng, nhiễm khuẩn có thể dẫn đến tình trạng đau cột sống thắt lưng. Bên cạnh đó, bệnh lý phát triển từ các bệnh khớp mãn tính như thoái hoá cột sống, viêm khớp dạng thấp, loãng xương,... cũng là những nguyên nhân chính khiến nhiều người bệnh phải sống chung với cơn đau dai dẳng ở thắt lưng. Trường hợp có chèn ép nặng lên dây thần kinh, người bệnh có thể có rối loạn cơ tròn. Phản xạ gân xương chi dưới thường giảm hoặc mất, có thể xảy đến trường hợp nguy hiểm như teo cơ đùi và cẳng chân nếu đau kéo dài hay bại liệt khi điều trị quá chậm trễ hoặc sai hướng. 
 
                                                                         
 
Chính bởi mức độ nghiêm trọng và tiến triển bệnh khó lường, đau cột sống thắt lưng thường được các chuyên gia và bác sĩ ở Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việc Nam cảnh báo và đưa ra lời khuyên cho mỗi bệnh nhân nên nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt khi phát hiện ra những triệu chứng như : Cơn đau xuất hiện một cách đột ngột gây cảm giác nhói do lao động nặng, cử động mạnh, đi cao gót hay đi xe đường dài rung xóc cũng cảm thấy đau nhói thắt lưng. Hay người bệnh đau lan từ cột sống lan xuống mông, phía sau ngoài đùi, mặt trước bên cẳng chân, mắt cá ngoài, qua mu bàn chân. 
                                                                         
 
Tuỳ vào tình trạng đang mắc phải và cơ địa của mỗi bệnh nhân để áp dụng phương thức điều trị hợp lý nhất, Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam luôn đề cao tiêu chí điều trị tận gốc để bệnh nhân thoát khỏi cơn đeo bám triền miên của bệnh lý đau cột sống thắt lưng.  Bài thuốc Đông Y Nhật Bản: “Thanh Thấp Hóa Đàm Thang” tạo ra 5 sự tác động kép - đã trở thành vị cứu tinh cho tình trạng của bệnh nhân xương khớp khi đến với Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, bởi nó vừa mang tính an toàn vừa đạt hiệu quả cao. 


 
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: