Cất "Ví tiền" ở túi quần sau, thói quen gây hại tới cột sống!

  • Tạ Ngọc Toàn
  • 0 bình luận

Cất “Ví tiền” ở túi quần sau, thói quen gây hại cho cột sống!

Đau lưng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, bệnh không những xảy ra ở người cao tuổi mà hiện nay, những người trẻ tuổi cũng mắc bệnh nhiều không kém. Nguyên nhân gây đau lưng thì có rất nhiều, có thể do nghề nghiệp, tai nạn, và thói quen xấu cũng là một trong những điều đáng chú ý.

Đau lưng là triệu chứng phổ biến (ảnh sưu tầm)

Những thói quen tưởng như vô hại lại gây cho cột sống, hệ cơ cạnh cột sống, do chịu nhiều áp lực trong thời gian dài mà dần dần, hệ thống cơ và cột sống có những biến đổi, gây ra triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của những người mắc phải.

Và một trong những thói quen được coi là nguyên nhân đó chính là thói quen cất giữ “Ví tiền” ở túi quần sau của nam giới. Tại sao lại vậy? Hãy cùng Trung tâm phục hồi chức năng xương khớp Việt Nam tìm hiểu nhé:

Như chúng ta đã biết, cơ thể con người luôn hoạt động ở trạng thái cân bằng, khi xảy ra sự mất cân bằng, có nghĩa là bạn đang mắc bệnh rồi đó. Tuy nhiên, cấu tạo cơ thể để tất cả mọi thứ đều nằm trên một mặt phẳng, ví dụ như để đứng cân bằng con người phải có 2 chân bằng nhau, cũng như khi ngồi cân bằng thì 2 mông cùng phải chạm xuống nền, khi đó trọng lực của cơ thể sẽ cân bằng hai bên, cột sống giữ ở phương thẳng, khối cơ hai bên cạnh cột sống làm việc như nhau.

Thế nhưng, thói quen để Ví tiền ở túi quần sau của các anh đã vô tình phá vỡ thế cân bằng này. Khi ví được để trong túi quần và ngồi nhiều giờ trong ngày, nó tương đương như 1 bên mông sẽ được kê cao lên, mỏng thôi, nhưng là tác nhân làm cho người nghiêng nhẹ người về phía đối diện, sức nặng của cơ thể đè lên phía không được kê tăng lên, cột sống nghiêng bên đối diện, hệ cơ bên đối diện đó tăng sức chống đỡ với trọng lực cơ thể. Lâu dần, hệ cơ xương bắt đầu quá tải, biểu hiện lại bằng chứng đau mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mỗi người mắc phải. Nếu không có biện pháp khắc phục thì chính đó sẽ có thể gây đau lưng mạn tính, có thể biến dạng cột sống, vẹo cột sống….

Những thói quen tưởng như vô hại hằng ngày có thể gây nên những bất lợi cho chính cơ thể bạn, vậy hãy tự thay đổi những thói quen đó, điều đó giúp làm giảm áp lực cho cơ thể bạn, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng vốn có.

 

Để được tư vấn về các bệnh cơ xương khớp, vui lòng liên hệ với Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam, địa chỉ:

Tại Hà Nội: số 15, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thái Bình: lô 14 – 15 Trần Phú, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Tại Hải Phòng: 309 Hai Bà Trưng, Tp Hải Phòng.

Website: https://trungtamdieutrixuongkhop.vn

Email: trungtamdieutrixuongkhopdoican@gmail.com.

Điện thoại: 0961.095.111

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: