Bệnh nhân thoái hóa khớp gối độ 4 độ 5 sắp lên bàn mổ đã chữa khỏi bệnh sau 3 tháng như thế nào?

  • Phương Trang
  • 0 bình luận

“Bà bị thoái hóa khớp gối độ 4 độ 5 yêu cầu mổ, chi phí là 160 triệu đồng 2 khớp gối”

Cho đến tận bây giờ, những lời nói như sét đánh ấy vẫn là nỗi ám ảnh không dứt đối với bà Vũ Thị Thời (65 tuổi, Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội). Chỉ nhìn dáng vẻ nhanh nhẹn của bà Thời bây giờ, có lẽ ít ai biết được người phụ nữ ấy đã từng phải trải qua hành trình chữa bệnh thoái hóa xương khớp gian khổ thế nào.

HƠN 10 NĂM SỐNG CHUNG VỚI CƠN ÁC MỘNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Bà Thời đã liên hệ với chúng tôi vào một ngày đầu năm 2019 để chia sẻ quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của mình với mong ước có thể giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn khác như bà chữa khỏi bệnh. Ấn tượng buổi đầu không thể nào phai trong tôi là một người phụ nữ hiền lành, chân chất, in hằn những nếp nhăn sâu trên trán như những nhân chứng về nỗi đau đớn trường kì chống trọi với bệnh tật.

Câu chuyện bắt đầu khoảng hơn 10 năm trước, hồi ấy nhà bà Thời nghèo lắm, công việc bán hoa quả của bà kiếm chẳng đủ ăn, bà phải thường xuyên đi chợ đêm để tăng thêm thu nhập cho gia đình, nhiều khi mệt lắm nhưng vẫn phải cố gắng, chỉ như thế mới có tiền tích lũy để dành cho con cái sau này. Đi lại nhiều, nghỉ ngơi ít, bà bắt đầu thường xuyên cảm nhận khớp gối của mình đau nhứctê cứng, những tiếng “lục cục, lục cục” phát ra như báo hiệu sức khỏe xương khớp của bà đang có vấn đề.

Nhưng bận rộn là thế, cũng phải gần một năm sau đó bà mới lên bệnh viện tỉnh khám, nghe bác sĩ kết luận bà đã bị Thoái Hóa Khớp Gối mà những nỗi lo kinh tế lại ập đến đè nặng lên đôi vai gầy của người phụ nữ. Trong những năm đầu bị bệnh, khớp gối của bà đặc biệt đau nhức sau mỗi buổi đi chợ, bà nhận thấy những triệu chứng sưng tấy nóng đỏ ở khớp xuất hiện thường xuyên hơn.

Bác sĩ có kê cho bà mấy liều thuốc tây, nhưng uống vài hôm thì đau lại hoàn đau. Cứ nghĩ điều trị sẽ nhanh chóng, ấy thế mà tiền mất tật mang, càng uống thuốc ấy, bà lại càng cảm thấy dạ dày của mình rất đau kèm theo là những cơn ợ hơi, ợ chua vô cùng khó chịu. Uống thuốc tây nhiều mà không khỏi, lại bị thêm cả chứng trào ngược dạ dày, bà Thời vô cùng thất vọng.

Người ta nói “có bệnh thì vái tứ phương”, hễ có ai mách gì là bà tìm đến, bà uống qua đủ loại kể cả các loại thuốc xách tay Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ nhưng đều không ăn thua. Khớp gối của bà chỉ càng ngày càng đau nhức nhiều hơn, thậm chí việc đi lại sinh hoạt đời thường cũng dần trở nên khó khăn.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã mười năm trôi qua, bà Thời cũng đã ngoài ngũ tuần, bệnh thoái hóa khớp gối của bà giờ đây đã trở nên rất nặng. Bà Thời không còn đi bán hàng được nữa, xương khớp của bà rất yếu. Kể đến đây bà không ngăn được dòng nước mắt cứ thế tuôn ra: Nửa năm nay bà không đi lại được mấy, đang ngồi mà đứng lên là phải vịn, nhớ thời điểm nặng nhất bà đau quá còn phải bò đi. 

Nhìn mẹ khổ sở với bệnh tật, con của bà cũng đau lòng đưa bà đi khám và chụp chiếu lại, chỉ mong có thêm tia hy vọng nào chữa được khỏi bệnh xương khớp này. Thế nhưng, những lời nói của bác sĩ như sét đánh bên tai: "Bà bị thoái hóa khớp gối độ 4 độ 5 yêu cầu mổ, chi phí là 160 triệu đồng 2 khớp gối”. Bà Thời như chết lặng đi trong dòng người, 160 triệu biết lấy tiền đâu ra đây?

CƠ DUYÊN KÌ DIỆU GIÚP BÀ VƯỢT QUA BỆNH TẬT

Chạy vạy khắp nơi cũng chẳng đủ tiền mổ, bà Thời dường như bị dồn vào chân tường. Chẳng lẽ phải bán nhà? Suy nghĩ như thế, bà cứ vùi đầu trong gối mà khóc rưng rức, căn nhà này là bà phấn đấu cả đời mới xây được, bán đi rồi thì biết ở đâu đây. Trong lúc bế tắc hoàn toàn, bà Thời tình cờ được nghe hàng xóm kể lại có một ông làng bên trước cũng bị xương khớp nặng như bà vậy, ấy thế mà không biết điều trị thế nào mà khoảng tháng nay thấy ông ấy đi lại vui vẻ lắm. Niềm hy vọng chữa bệnh trong bà chưa bao giờ lại lớn lao đến thế. Bà đã tìm gặp ông lão nọ và được ông chỉ đến Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam.

Lúc đầu bà Thời còn bán tin bán nghi, nhưng đến giờ thì bà có thể khẳng định đó là quyết định đúng đắn nhất lúc bấy giờ của bà. Bà Thời mới được hỗ trợ điều trị tại trung tâm khoảng 7 ngày đã thấy các khớp nhẹ nhàng dễ chịu hẳn, đi lại thỏai mái hơn rất nhiều. Các triệu chứng tê cứng khớp vào buổi sáng cũng giảm hẳn.

Sau hơn 3 tháng, nhờ phối hợp với các y bác sĩ và tuân theo chỉ định phác đồ, bệnh thoái hóa khớp gối của bà Thời đến nay đã đỡ phải đến 90%. Đặc biệt không ảnh hưởng chút nào đến dạ dày hay thận của bà. Bây giờ đời sống tinh thần của bà Thời đã cải thiện rất nhiều. Nụ cười của bà lúc nào cũng thường trực trên môi.

VIDEO PHẢN HỒI:

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: